Sau 20 tuổi vòng 1 còn phát triển không? Bí quyết tăng vòng 1 tại nhà sau tuổi 20

21.11.23 | 16:52

Các giai đoạn phát triển của vòng 1

Vòng 1 được chia thành 4 giai đoạn phát triển theo thời gian
Vòng 1 được chia thành 4 giai đoạn phát triển theo thời gian

Giai đoạn phát triển của vòng ngực được chia thành 4 giai đoạn chính dựa trên độ tuổi:

Giai đoạn 1: Đối với bé gái dưới 10 tuổi

Từ 1 đến 10 tuổi, đây là giai đoạn nội tiết tố nữ trong cơ thể bé gái chưa sản sinh. Kích thước ngực và hình dáng ngực chưa có sự thay đổi. Cha mẹ nên chú ý về chế độ dinh dưỡng cũng như bổ sung những thực phẩm phù hợp với lứa tuổi để đảm bảo bé phát triển thể chất toàn diện.

Giai đoạn 2: Đối với bé gái từ 10 đến 14 tuổi

Giai đoạn này, nội tiết tố nữ trong cơ thể bé gái bắt đầu sản sinh, bé gái đã có một chút thay đổi nhỏ như núm vú bắt đầu nhú lên, xuất hiện quầng tròn màu hồng. Đến khoảng 13 tuổi, sự thay đổi trong cơ thể khiến vòng ngực của trẻ sẽ nhô cao hơn và phát triển dần thành bầu ngực, quầng tròn màu hồng và khá nhạy cảm.

Đây được coi là giai đoạn “tiền đề” cho sự phát triển của vòng 1 trong cơ thể nữ giới.

Giai đoạn 3: Từ 14 đến 18 tuổi

Khi trẻ 14 tuổi, sự phát triển của vòng 1 sẽ tiếp tục diễn ra. Khuôn ngực có phần rõ ràng hơn, đầu ti nhô ra nhiều hơn và quầng vú cũng lớn hơn. Trẻ hay cảm thấy đau nhức ở vùng ngực.

Khoảng 16 tuổi trở lên, “núi đôi” dần phát triển toàn diện và nhanh chóng. Đây là thời điểm quyết định kích thước ngực khi trưởng thành của nữ giới. Lúc này có thể bổ sung các thực phẩm tốt cho bộ ngực như sữa đậu nành, dâu tây, trứng gà, rau xanh,…Nên chọn những loại áo ngực phù hợp để nâng đỡ vòng 1 đang phát triển cũng như bảo vệ và ngăn ngừa chảy xệ về sau.

Giai đoạn 4: Trên 18 tuổi

Vòng 1 tại độ tuổi trên 18 có xu hướng phát triển chậm lại và có xu hướng giữ nguyên kích thước.

Sau 20 tuổi vòng 1 còn phát triển không? Còn dậy thì không?

Độ phát triển của vòng 1 có thể khác nhau đối với mỗi người có một số người sau 20 tuổi ngực vẫn phát triển
Độ phát triển của vòng 1 có thể khác nhau đối với mỗi người có một số người sau 20 tuổi ngực vẫn phát triển

Chính vì biết được giai đoạn “chín muồi” của vòng 1 vào giai đoạn dậy thì và phát triển toàn diện ở giai đoạn 16-18 tuổi. Tuy nhiên, không ít nữ giới mặc dù đã bước qua tuổi 20 nhưng vòng 1 vẫn bé và “phẳng lì” khiến họ tự ti và lép vế so với bạn bè đồng trang lứa. Điều này khiến đa số nữ giới thắc mắc rằng “ sau 20 tuổi vòng 1 còn phát triển không? Còn dậy thì không?”.

Thường thì quá trình phát triển vòng 1 của một người phụ nữ diễn ra trong giai đoạn tuổi dậy thì và tiếp tục cho đến khoảng 18-20 tuổi. Tuy nhiên, độ phát triển của vòng 1 có thể khác nhau đối với mỗi người và có thể tiếp tục một chút sau tuổi 20

Thông thường cơ chế phát triển và các giai đoạn phát triển vòng 1 nêu trên, thì bước qua độ tuổi 20, vòng 1 không còn phát triển nữa. Kích thước ngực sẽ được giữ nguyên và định hình rõ ràng.

25 tuổi vòng 1 còn phát triển không?

Theo từng giai đoạn phát triển của cơ thể, với câu hỏi “ 25 tuổi vòng 1 còn phát triển không?” Thì Mayo Clinic giải đáp giúp bạn rằng: Độ tuổi 25 vòng 1 không còn phát triển tự nhiên. Thời điểm này, cơ thể đã phát triển toàn diện, chúng ta đã bước vào độ tuổi trưởng thành.

Tuy nhiên, trong thời đại 4.0, chúng ta vẫn có cơ hội cải thiện vòng 1 săn chắc, quyến rũ và đầy đặn hơn qua những phương pháp như chế độ ăn uống khoa học, tập thể dục thường xuyên, lối sống lành mạnh với gym hoặc yoga, dùng các sản phẩm tăng kích thước vòng 1 hoặc các công nghệ cao hay nhờ sự can thiệp của dao kéo từ các phương pháp  phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực.

Nhiều trường hợp do tác động tốt của việc ăn uống hay luyện tập mà tới hơn 20 tuổi, thậm chí có người đến 25 tuổi vẫn có dấu hiệu của sự phát triển vòng một.

Do đó, nếu bạn quan ngại và tự ti với vòng 1 lép xẹp sau tuổi 20 hoặc 25 thì hãy kiên trì hoặc mạnh dạn tìm hiểu và thực hiện các phương pháp cải thiện vòng 1 nêu trên để sở hữu vòng 1 đầy đặn, quyến rũ nhé.

Vòng 1 phát triển đến năm bao nhiêu thì dừng?

Thông thường ngực phát triển tới 18 tuổi rồi dừng
Thông thường ngực phát triển tới 18 tuổi rồi dừng

Nhiều người thắc mắc “vậy chính xác vòng 1 phát triển đến năm bao nhiêu thì dừng?” Có thể nói, tới độ tuổi 18, ngực của bạn đã hoàn toàn phát triển đầy đủ chức năng và hình dáng lẫn kích thước toàn diện.

Mặc dù vậy, như đã nêu trên, trải qua việc tập luyện hoặc chế độ ăn uống, luyện tập khoa học mà tới hơn 20-25 tuổi vẫn có dấu hiệu của sự phát triển của vòng 1, tuy nhiên sự phát triển này không đáng kể, không rõ ràng và mạnh mẽ như tuổi dậy thì. Vì vậy, hãy chăm sóc và cải thiện vòng 1 vào thời điểm dậy thì để phát triển toàn diện vòng 1 một cách tốt nhất và khỏe mạnh nhất.

Đi tìm nguyên nhân vì sao 20 tuổi vòng 1 không phát triển

Thông thường sau 20 tuổi vòng 1 không phát triển là do các nguyên nhân như: Yếu tố di truyền, Hormone, Dinh dưỡng, tình trạng sức khỏe

Vòng 1 không phát triển do yếu tố di truyền

Vòng 1 không phát triển do yếu tố di truyền
Vòng 1 không phát triển do yếu tố di truyền

Phần lớn, nguyên nhân dẫn đến vòng 1 không phát triển là do gen di truyền. Nếu trong gia đình bạn có bà, mẹ, chị gái, em gái có vòng ngực khiêm tốn thì khả năng đến 80% bạn cũng sở hữu vòng ngực lép tương tự.

Yếu tố di truyền rất quan trọng trong việc quyết định bộ ngực lớn hay nhỏ. Đây là yếu tố bên trong, không có một phương pháp tự nhiên nào có thể cải thiện vòng ngực giúp bạn, bạn chỉ có thể tìm đến các giải pháp công nghệ hoặc phẫu thuật thẩm mỹ vòng 1 để khắc phục.

Ăn uống thiếu dưỡng chất nên vòng 1 không phát triển

Bên cạnh các yếu tố bên trong, yếu tố bên ngoài như thói quen sinh hoạt hay chế độ ăn uống thiếu dưỡng chất nên vòng 1 không phát triển. Trong suốt thời kỳ dậy thì của bé gái, phụ huynh cần đảm bảo chế độ ăn uống cho bé gái phát triển toàn diện.

Một số thực phẩm dinh dưỡng sản sinh estrogen như: đậu nành, đu đủ, chuối, trứng gà, rau xanh,…cần được cung cấp đầy đủ và khoa học. bên cạnh đó lối sống quá khuya, uống nhiều cà phê, nước ngọt,… là nguyên nhân khiến ngực nhỏ hơn bình thường.

Ngực không phát triển do mặc áo ngực quá chật

Thói quen mặc áo ngực quá chật, mặc áo ngực lúc ngủ, ngủ nằm sấp,…cũng là một trong những nguyên nhân kìm hãm sự phát triển của ngực. Mỗi độ tuổi khác nhau đều có những loại áo ngực phù hợp với kích thước khác nhau của ngực.

Chọn áo ngực không phù hợp với kích thước của ngực và mặc trong thời gian quá lâu sẽ làm ngực bị biến dạng. Áo ngực quá chật làm ngực bị nhỏ lại; thậm chí gây ung thư hoặc viêm nhiễm. Áo ngực quá rộng khiến ngực bị chảy xệ; kém săn chắc; đàn hồi. 

Loạn nội tiết khiến ngực lép

Quá trình sản sinh nội tiết tố trong cơ thể nữ giới ảnh hưởng đến sự hình thành vòng 1. Trong một số trường hợp, những người bị rối loạn nội tiết tố sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như kích thước vòng 1.

Rối loạn nội tiết kéo theo mô hạch sữa chậm phát triển hay thậm chí không phát triển như bình thường. Yếu tố này cần được thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo việc cân bằng lại nội tiết tố trong cơ thể.

Trong giai đoạn dậy thì sử dụng quá nhiều chất kích thích

Thói quen uống cà phê, ăn các loại gia vị cay, thường xuyên dùng rượu bia, thuốc lá sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến kích thước ngực cũng như sức khỏe nữ giới.

Trong cà phê chứa nhiều caffein làm lượng mỡ ở ngực bị giảm. Còn trong bia rượu làm cho cơ thể mất nước, phá hủy cấu trúc mô mỡ có trong cơ thể nói chung và mô mỡ ở ngực nói riêng. 

Giảm cân đột ngột khiến ngực dừng phát triển

Giảm cân đột ngột và kích cỡ vòng 1 tỉ lệ thuận với nhau, khi giảm cân một cách quá đột ngột, các mô mỡ trên cơ thể bắt đầu teo lại, trong đó có ngực.

Trong suốt giai đoạn dậy thì, cơ thể sẽ có rất nhiều sự thay đổi bao gồm cả cân nặng, nhiều bạn trẻ vì lo nghĩ mình quá béo và thừa cân nên có những cách giảm cân đột ngột khiến mô mỡ trong cơ thể cũng giảm sụt một cách đột ngột. Đây cũng là dấu hiệu tự nhiên khi cơ thể bạn rơi vào tình trạng sụt cân không khoa học.

Bật  mí bí quyết tăng vòng 1 tại nhà đơn giản sau tuổi dậy thì

Bí quyết tăng vòng 1 tự nhiên tại nhà
Bí quyết tăng vòng 1 tự nhiên tại nhà

Tăng vòng 1 (vòng ngực) tự nhiên tại nhà có thể là một quá trình khá phức tạp và kết quả có thể khác nhau đối với mỗi người tùy theo cơ địa cũng như phương pháp thực hiện

Sử dụng thực phẩm tốt cho ngực

Chế độ ăn uống ảnh hưởng không nhỏ đến kích thước vùng ngực. Nếu muốn cải thiện vùng ngực, hãy áp dụng chế độ ăn uống khoa học, sử dụng thực phẩm tốt cho sự phát triển của ngực. Những thực phẩm có hàm lượng estrogen cao, ngực càng đẫy đà và căng tròn hơn.

Một số thực phẩm tốt cho vùng ngực:

  • Đậu nành:  Chứa nhiều Phytoestrogen – kích thích phát triển tuyến vú mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đồng thời chất Isoflavone trong đậu nành có khả năng chống ung thư vú, bảo vệ sức khỏe phái nữ về lâu dài.
  • Đu đủ xanh: Chứa hàm lượng Papain (là hợp chất có khả năng sản sinh nội tiết tố nữ)
  • Trứng gà: Giàu protein, chất béo nên có lợi cho việc phát triển mô mỡ.
  • Chân gà
  • Giò heo

Tập luyện thể dục thường xuyên tăng kích thước vòng 1

Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên và đều đặn. Có thể lựa chọn gym; yoga; bơi lội, hít đất nhẹ nhàng… vừa giúp cải thiện sức khỏe vừa khiến tinh thần thoải mái, thư giãn, cơ thể khỏe mạnh đồng thời vòng ngực săn chắc, căng tròn hơn.

Đối với những người gầy, hãy kết hợp cả chế độ luyện tập lẫn chế độ dinh dưỡng để tăng lượng mỡ trong cơ thể, trông ngực sẽ đầy đặn hơn

Massage cho vòng 1 căng tròn

Bài massage dành riêng cho phát triển ngực
Bài massage dành riêng cho phát triển ngực

Áp dụng những bài massage dành riêng cho phát triển ngực sẽ kích thích mô mỡ phát triển nhanh hơn bình thường. Hãy thực hiện thường xuyên và đều đặn trong thời gian dài. Thực hiện các động tác massage nhẹ nhàng chuyển động theo vòng tròn quanh ngực. Về lâu dài massage giúp cho vòng ngực căng tròn, ngăn ngừa chảy xệ và tình trạng rạn da.

Uống đầy đủ nước hằng ngày

Nước chiếm đến 70% trong cơ thể mỗi người. Vì vậy hãy uống đủ nước mỗi ngày. Vừa tốt cho sức khỏe, làm đẹp da, tăng sức đề kháng và giúp vòng 1 căng tròn hơn.

Sử dụng thực phẩm chức năng tăng phát triển vòng một

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trợ cải thiện và tăng cường nội tiết tố nữ. Trong đó, có thể kể đến sản phẩm viên sủi Lady đang được ưa chuộng và tin dùng bởi phái đẹp.

Trong xuyên suốt 5 năm đồng hành và hỗ trợ hàng triệu chị em phụ nữ, Viên sủi Lady vô cùng thấu hiểu nỗi trăn trở của nhiều chị em phụ nữ về vấn đề rối loạn Nội tiết tố và vòng 1 quá nhỏ. Từ đó chúng tôi đã không ngừng nghiên cứu và đưa ra thị trường dòng sản phẩm Viên sủi Lady- hỗ trợ tăng size, săn chắc vòng 1. Không chỉ hỗ trợ cải thiện tình trạng rối loạn nội tiết tố, Viên sủi Lady còn đáp ứng nhu cầu về vòng 1 săn chắc.

Viên sủi Lady được chiết xuất từ các dược liệu thiên nhiên quý hiếm như Sâm tố nữ, cao thiên môn chùm, cao thổ phục linh, cao thông đỏ, chiết xuất mầm đậu nành, chiết xuất Nghệ tươi, vitamin E,…

Các thành phần này không chỉ giúp bổ sung collagen, protein, và axit amin cho vòng 1, mà còn: Cân bằng nội tiết tố, hỗ trợ giai đoạn tiền mãn kinh… Ngăn ngừa u xơ cổ tử cung, u nang buồng trứng, và ức chế sự phát triển của các khối u vú. Tráng thành dạ dày, ngăn ngừa đau dạ dày và sỏi thận.

Viên sủi Lady – hỗ trợ bổ sung Nội tiết tố, tăng size Vòng 1

Những điều cần tránh để không ảnh hưởng đến sự phát triển vòng 1

Cần tránh đồ ăn nhanh để không ảnh hưởng đến sự phát triển vòng 1
Cần tránh đồ ăn nhanh để không ảnh hưởng đến sự phát triển vòng 1

Khi đã có câu trả lời thỏa đáng cho thắc mắc “ 20 tuổi vòng 1 còn phát triển không?”. Bạn đã biết được rõ những giai đoạn phát triển của ngực để từ đó có những cách hỗ trợ vòng 1 phát triển toàn diện. Ngoài ra bạn cần nắm rõ thêm những điều cần tránh để không ảnh hưởng đến sự phát triển của vòng 1.

Tránh những thực phẩm gây hại dẫn đến ngực lép:

  • Rượu bia và thức uống có cồn, nước ngọt, cà phê, trà xanh,…: Những thức uống gây hại cho sức khỏe và cũng khiến mô mỡ vòng 1 bị mất đi khá nhiều. Hãy hạn chế đồ uống có cồn, nước có ga để chúng không ảnh hưởng đến quá trình phát triển ngực của bạn
  • Thức ăn nhanh: Đồ ăn nhanh được chế biến với hàm lượng muối và chất béo cao. Gây nên tình trạng tích mỡ, cơ thể thiếu nước. Ăn nhiều thức ăn nhanh có thể dẫn đến béo phì, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh lý và ảnh hưởng đến sự phát triển size vòng ngực
  • Đồ ăn cay nóng: Đồ cay nóng khiến việc tích nhiệt trong cơ thể tăng cao. Không tốt cho quá trình trao đổi chất và ảnh hưởng đến khả năng phát triển mô mỡ tại ngực.

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc thường gặp về phát triển vòng 1 nhằm đưa ra những kiến thức, hậu quả cũng như tìm ra giải pháp cho những người muốn cải thiện vòng 1 của mình. Hy vọng qua bài viết các chị em có thể hiểu được các giai đoạn phát triển của ngực và những lưu ý để có được một vòng 1 đầy đặn, căng tròn và phát triển toàn diện. Hãy bỏ túi cho mình những bí quyết và những phương pháp thẩm mỹ nâng ngực tốt nhất nhé